Những type viết mô tả công việc thu hút ứng viên đa dạng

Viết một mô tả công việc thu hút ứng viên quan trọng như thế nào?

Viết mô tả công việc thu hút  là bước đầu tiên và quan trọng để tìm kiếm, thu hút ứng viên có trình độ. Các ứng viên cũng như các bạn hr thấy bản mô tả công việc là một trong những việc quan trọng nhất, bên cạnh tầm nhìn và sứ mệnh của công ty, đóng vai trò là người tiếp xúc đầu tiên giữa ứng viên và công ty. Vai trò của nó có vẻ rõ ràng và đơn giản – để thông báo cho ứng viên tiềm năng về các thủ tục, chính sách, văn hóa của công ty, và liệt kê tất cả các kỹ năng trách nhiệm cần thiết cho vị trí công việc tuyển dụng.

mô tả công việc thu hút

Ngày nay nó không hoàn toàn đơn giản như thế. Thực tế là một bản mô tả công việc phải chứa thông tin chính xác, có liên quan về một công việc. Điều này sẽ không thay đổi. Nhưng những gì đã thay đổi là ngày càng có nhiều chuyên gia tuyển dụng. Bên cạnh đó, các công ty tiềm năng khác đang mọc lên như nấm. Điều này có nghĩa là với tư cách là một công ty, bạn có một lượng lớn ứng viên tiềm năng cho công việc của mình. Vì vậy mức độ cạnh tranh càng về ứng viên tăng lên. Tất nhiên, đối với các tạp đoàn thương hiệu lớn thì dễ dàng hơn chút, vì hầu hết mọi người đều muốn làm việc tại đó. Nhưng nếu bạn là một công ty trẻ, nhỏ hoặc trung bình, thì việc thu hút ứng viên khá cạnh tranh.

Làm thế nào mô tả công việc thu hút nhiều ứng viên tiềm năng?

Bản mô tả công việc nó được xem là người đầu tiên đại diện cho công ty bạn tiếp xúc với ứng viên. Hay là bộ mặt của công ty. Vậy trong bản mô tả này nên có những nội dung gì để thu hút  ứng viên.

1.Cung cấp lịch trình và thời gian linh hoạt cho các vấn đề cá nhân

Thời đại công nghệ làm mờ ranh giới truyền thống của ngày làm việc và nhiều nhân viên không bị giới hạn trong văn phòng. Cân bằng cuộc sống công việc là ưu tiên hàng đầu trong hàng nghìn năm khi chọn nơi làm việc.  Điều này có nghĩa là các công ty có nhiều khả năng giữ chân các ứng viên tài năng của thế hệ Y. Nếu có thể cung cấp cho họ một lịch trình làm việc linh hoạt.

Hoặc có thể linh động băng cách làm việc online nếu tính chất công việc cho phép. Với thời đại công nghê phát triển cho phép nhân viên tạo một lịch trình cá nhân phù hợp nhất để có năng suất làm việc cao nhất.

2 Đưa ra chính sách thưởng hấp dẫn

Với mức lương hấp dẫn là yếu tố quan trọng thu hút được ứng viên. Đồng thời chế độ thưởng trong quá trình làm việc, nó cũng là yếu tố quan trọng đối với ứng viên khi quyết định có đồng ý làm việc hay không.

Hầu hết những người tìm việc nghiên cứu kỹ tiền thưởng trong bản mô tả. Việc có chế độ thưởng hấp dẫn nó còn là yếu tố giữ chân nhân viên của bạn. Nó tăng thêm sự hứng thú, cũng như mỗi tháng chăm chỉ làm việc sẽ có thêm khoản tiền chăm sóc bản thân chẳng hạn như mua bán mỹ phẩm. Hay dành dụm tiền cho việc mua bán nhà trong tương lai.

Bạn nên chú ý ngôn ngữ của hạng mục thưởng phải rõ ràng và minh bạch.

3 Lập danh sách trách nhiệm rõ ràng

mô tả công việc thu hút

Hầu hết các mô tả công việc là một list các yêu cầu . Nhưng đồng thời, một số trong số họ cung cấp ít thông tin về trách nhiệm. Nó thường không rõ ràng. Một ứng viên tiềm năng có thể bị lầm tưởng rằng họ cần biết họ phải có trách nhiệm gì đối với quý công ty.

4 Thể hiện cơ hội phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân

Mỗi người khi đi làm ở một môi trường mới họ đều có muốn có cơ hội phát bản thân, phát triển kiến thức. Đôi khi những bản mô tả không chú trọng trong việc này. Và nó cũng là một điều quan trọng khác cần làm nổi bật. Đặc biệt, nó có tầm quan trọng lớn đối với người mới bắt đầu: khi một công ty nhận thức được sự thiếu hụt kỹ năng nhưng sẵn sàng đầu tư vào sự phát triển của họ. Họ cần được đào tạo các kỹ năng thiết yếu để thực hiện công việc.

xem thêm: 4 gợi ý bài đăng tuyển dụng hấp dẫn hơn

5 Thể hiện văn hóa công ty của bạn

Văn hóa công ty là nét riêng biệt của từng công ty. Nó là một sức hút để thu hút ứng viên bạn biết chưa. Vậy làm thế nào để truyền bá văn hóa công ty?

  • Truyền bá những sự thật tích cực về công ty của bạn trực tuyến;

  • Thể hiện sự tham gia của cộng đồng và chia sẻ những câu chuyện có thật về nhân viên của bạn trên tất cả các mạng xã hội;

  • Hãy nghĩ về văn hóa của bạn như một thương hiệu và bắt đầu một blog;

  • Làm cho thông tin về công ty của bạn dễ dàng truy cập.

Trên đây là những thông tin mà viecparttime.net chia sẻ về những type viết mô tả công việc thu hút ứng viên đa dạng. Hy vọng giúp ích cho bạn.