Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm 

Không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt và tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc có rất nhiều ngành nghề mới ra đời. Hiện nay việc học ngành gì chọn nghề gì là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Đâu là nghành dễ kiếm tiền, nên học nghề gì để làm giàu?

Có những công việc có mức thu nhập cao nhưng ít người biết đến. Vậy nghề gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay, giàu nhanh nhất mà không vi phạm pháp luật? viecparttime.net giới thiệu một số nghề hot, bởi mức thù lao khủng mà chúng đem lại.

Hãy cùng điểm qua dưới đây:

Tự làm thuê cho chính mình

Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm .Những người có độ nhạy với thị trường cực kỳ phù hợp với việc làm ăn kinh doanh riêng. Trước hết, bạn không phải chịu sự quản lý của ai, có thể tự mình đưa ra quyết định. Sau nữa, khả năng tiền chảy về túi cũng rất nhanh. Đây là ngành dễ kiếm tiền nếu biết cách. Có những người vừa ra trường đã quyết định tự kinh doanh riêng. Trong thời gian ngắn đã có thể tự mua nhà, mua xe bằng chính những đồng tiền mình kiếm về. Tuy nhiên, start-up là một con dao hai lưỡi. Bởi tiền cũng có thể chảy khỏi túi của bạn rất nhanh nếu bạn không điều hành tốt công việc kinh doanh của mình.

Thiết kế đồ họa

Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm 
Hình ảnh minh họa

Được mệnh danh là nghề hot trong tất cả những nghề hot – nghề hái ra tiền, chưa bao giờ giảm đi sức nóng của nó trong bất kỳ tổ chức nào. Một chuyên viên thiết kế đồ họa không nhất thiết phải làm việc cố định ở bất kỳ đâu mà vẫn có thể có được mức lương khủng. Thời gian tự do, thoải mái sáng tạo. Chỉ cần có khiếu thẩm mỹ tốt và nắm vững các công cụ, công thêm sự cần cù, luôn trau dồi học hỏi, chắc chắn bạn sẽ hái ra vàng với nghề thiết kế đồ họa trong tay.

Bán hàng

Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm .Đây là nghề được coi là có sự chênh lệch lớn nhất. Đối với một số ít người, bán hàng là ngành dễ kiếm tiền nhất và giàu lên nhanh nhất. Nhưng đối với một số người, bán hàng lại là nghề thấp kém nhất, đòi hỏi ít kỹ năng nhất. Thực ra điểm khác biệt nằm ở suy nghĩ của mọi người. Người bán hàng giỏi là người không những có rất nhiều kiến thức xã hội, giao tiếp tốt mà còn là người nắm vững tâm lý khách hàng. Những người có đầy đủ tố chất đó, hiện nay các công ty sẵn sàng trả mức lương khởi điểm 1000-2000$. Rất đáng để mơ ước đúng không nào?

Photographer

“Đi chơi mà vẫn kiếm ra tiền”, đây là nhận định của nhiều bạn trẻ về ngành nghề đang khá hot này. Với một chiếc máy ảnh xịn trong tay, bạn có thể vi vu từ Bắc vào Nam mà vẫn đủ tiền sống và được đi du lịch khắp nơi. Chỉ cần tung một vài tấm ảnh đẹp lên trên mạng, bạn có thể thu hút được hàng ngàn lượt view và số lượng lớn đơn hàng ùa tới. Đây là 1 trong những ngành dễ kiếm tiền nhất hiện nay.

Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm 
Hình ảnh minh họa

Marketing

Bất kỳ đâu nảy sinh hoạt động bán hàng, trao đổi hàng hóa, nơi đó đều cần đến marketing. Hiện nay, marketing đang bùng nổ ở bất kỳ đâu trên địa cầu, được coi là nghề dễ kiếm tiền nhất và được trọng dụng nhất. Một nhân viên marketing có thể được trả 500-800$ nếu kết quả công việc tốt.

Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm 
Hinh ảnh minh họa

Dầu khí địa chất

Tuy là ngành dễ kiếm tiền nhất nhưng cũng là ngành hiện đang rất thiếu nhân lực. Bởi đa phần quan niệm của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh hiện nay đều đánh giá rằng, nếu không có bệ đỡ, tốt nhất không nên đâm đầu vào ngành này. Đây cũng là một trong những nghề rất khó xin việc.

Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm 
Hình ảnh minh họa

Công nghệ thông tin

Từ 2015 – 2020, nhân lực công nghệ thông tin vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Tuy hiện nay người người đổ xô vào ngành này do được đánh giá là nghành triển vọng  nhưng nhân lực chất lượng thực sự vẫn chưa nhiều. Phó thủ tưởng Hoàng Trung Hải nhận định: “Đây là hạ tầng của hạ tầng”. Ngành này có mức lương khởi điểm khá cao, từ 800-1500$ cho những ứng cử viên có tiềm năng.

Thiết kế thời trang

Xã hội ngày càng phát triển thì điều kiện sống của người dân ngày càng tăng. Nhu cầu thời trang, mặc không những để ấm, mà còn phải đẹp, phù hợp. Thiết kế thời trang, từ thập niên trước cho đến nay chưa bao giờ hết hot.

Hầu hết tất cả những nhà thiết kế thời trang hiện nay đều đang duy trì cho mình một thương hiệu cá nhân. Hàng thiết kế sẵn sàng được trả mức giá gấp 2-3 thậm chí 10 lần so với hàng công ty thông thường. Vì vậy, chỉ cần có khiếu thẩm mỹ, và tay nghề tốt, biết nắm bắt trend, bạn có thể làm không bao giờ hết việc, không bao giờ hết khách, và không bao giờ thiếu tiền mặc dù không phải tốn một đồng quảng cáo nào cả.

Ngành điện lạnh

Top nghành dễ kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm .Với mức độ phát triển của ngành điện lạnh hiện nay, việc ra đời những dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng là điều không thể thiếu. Để xây dựng và lắp đặt kho lạnh, điều hòa, việc sửa chữa này đòi hỏi có tay nghề cao. Hiện nay có rất nhiều trường dạy nghề đang mở rộng quy mô dạy để đào tạo ra được thợ có trình độ làm việc giỏi. Thu nhập của ngành sửa chữa điện lạnh cũng được liệt vào danh sách các ngành dễ kiếm tiền, có thu nhập cao hàng đầu ở Việt Nam.

Để có một câu trả lời thực sự cho câu hỏi: “Nghề gì dễ kiếm tiền?” thì chỉ cần bạn có khả năng, dù là nghề gì, bạn cũng sẽ đạt được thành công và sẽ mua được mọi thư mua xe, mua nhà những thứ cần thiết mà bạn mong ước. Tuy nhiên, những ngành dễ kiếm tiền đó đều đòi hỏi sự đầu tư công sức đúng mức từ bạn. Luôn có gắng nỗ lực học hỏi kiến thức chuyên môn, bổ trợ thêm kiến thức sống mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ sớm gặt hái được thành công.