Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt

Thực tế chưa chắc có bằng cấp hay nhiều chứng chỉ mới kiếm được tiền hoặc có cơ hội để thành công. Thay vào đó bạn vẫn có thể tạo ra cơ hội của riêng mình hoặc nâng cao công việc bạn đang làm mà không cần bằng cấp. Dưới đây  viecpartime.net là Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt có thể giúp bạn mua nhà, mua xe ..mà bạn có thể tham khảo.

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt
Hình ảnh minh họa

1. Kiếm tiền online với APPAY – Cách kiếm tiền không cần bằng cấp nhanh chóng nhất

Cách kiếm tiền online đơn giản này bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh để cài đặt ứng dụng là đã có thể có ngay vài trăm nghìn đến vài chục. Một hình thức kiếm tiền khá đơn giản nhẹ nhàng, không cần vốn, phù hợp với mọi đối tượng.

Thông thường, khi sử dụng úng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000VNĐ. Đó là giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên.

Sau đây là cách thực hiện kiếm tiền khi bạn đã cài đặt ứng dụng Appay trong điện thoại.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 150.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. Đối với nghiệp vụ giới thiệu cộng tác viên, cứ mỗi cộng tác viên sau khi cài đặt app và nhập mã giới thiệu từ bạn. Trong tài khoản của bạn sẽ nhận được 100.000 VNĐ/tài khoản.

2. Kinh doanh đồ handmade online – Cách kiếm tiền không cần bằng cấp dễ

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt. Nếu bạn là một người khéo tay và chưa biết làm nghề gì để giàu. Thì kinh doanh đồ handmade chắc chắn là câu trả lời bạn không nên bỏ qua. Kinh doanh đồ handmade cũng nằm trong danh sách nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay. Do trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất được ưa chuộng, có thể là bởi sự độc, lạ.

Tiềm năng là vậy nhưng thực tế cách kiếm tiền không bằng cấp này không phải ai kinh doanh cũng thành công. Lý do là bởi thiếu kiến thức kinh doanh, không nghiên cứu kỹ thị trường, chưa hiểu rõ về đồ handmade hoặc chưa thật sự yêu thích.

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt
Hình ảnh minh họa

3. Kinh doanh đồ ăn vặt online – Cách kiếm tiền không cần bằng cấp đơn giản

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt. Một trong những nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là bán đồ ăn vặt online. Kinh doanh đồ ăn không mới, nhưng không phải là không có khả năng thành công. Quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến. Tìm ra hương vị riêng cho món ăn của mình mới có thể lôi cuốn được thực khách.

Bạn nên nhớ là bạn nấu ăn cho khách, không phải cho mình. Vậy nên, trước tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như thế nào, thói quen ăn uống ra sao,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ thậm chí là hơn họ. Đây là công việc kiếm tiền không cần bằng cấp nhưng đòi hỏi có tay nghề.

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt
Hình ảnh minh họa

4. Công việc làm thêm tại nhà với MMO – Công việc kiếm tiền không cần bằng cấp

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt. Đây là một trào lưu kiếm tiền kiểm mới đang cực kì “hot” hiện nay. Làm video Youtube kiếm tiền và nó sẽ không phù hợp với việc làm thêm tại nhà cho các mẹ nhưng lại rất thu hút các bạn sinh viên. Bạn có biết, thu nhập của các vlogger nổi tiếng hiện nay? Bình quân, cứ mỗi view họ sẽ nhận được một số tiền nhất địn. Như vậy doanh thu của họ là một con số cực kỳ đáng nể.

Vậy với công việc làm thêm online tại nhà như này, bạn có thể làm được:

Trước hết, để kế hoạch này, chúng ta cần dự toán xem chi phí phải bỏ ra để làm video là bao nhiêu. Để tạo ra được một video chất lượng thì chắc chắn bạn phải có đội ngũ quay cực kì chuyên nghiệp. Như vậy sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ cho việc này. Tiếp theo, chủ đề mà bạn dự định nói đến trong video là gì? Có thu hút người xem không? Bởi phải thu hút được người xem thì bạn mới có lượt view cao được…

Nói tóm lại, những bạn nào thực sự muốn trở thành một vlogger thì mới nên đầu tư vào hình thức này. Công sức bỏ ra cũng nhiều nhưng bù lại bạn sẽ thu được một mức lợi nhuận cực kỹ xứng đáng.

5. Nghề trang điểm (make up)

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt. Khi nhu cầu làm đẹp của phái yếu ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn nghề trang điểm sẽ là một lựa chọn hái ra tiền cho bạn đó. Yêu cầu cần có khi theo nghề trang điểm là gì? Bạn phải yêu thích và có một chút tư chất về nghề này. Sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học trở thành một nhà make up chuyên nghiệp.

Thu nhập khá ổn luôn dao động trong khoảng 200k tới vài triệu đồng/mặt. Tùy yêu cầu khách và tay nghề, uy tín của bạn. Thông thường, mùa kiếm tiền dành cho các make sẽ là vào mùa cưới, lễ hội. Nếu như bạn đã tạo dựng được tiếng tăm thì đương nhiên khách hàng tìm tới bạn không đếm xuể.

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt
Hình ảnh minh họa

6. Công việc làm thêm tại nhà online – Viết lách

Nếu bạn có khả năng viết lách và đang tìm việc làm thêm tại nhà không cần vốn thì viết lách chính là nghề nghiệp phù hợp với bạn. Hơn nữa, đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà, bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Vì thế đây là công việc bán thời gian tại nhà phù hợp cho rất nhiều người. Viết tiểu thuyết, báo, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận văn bản về làm thêm tại nhà,… Đều đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ đâu nha.

Tuy nhiên, để làm được công việc bán thời gian tại nhà này yêu cầu bạn phải thực sự yêu thích văn, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc “sáng tác” này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ. Nên những người có tính hướng nội thường phù hợp hơn.

7. Giữ trẻ – việc làm thêm tại nhà cho các mẹ

Nếu bạn là người yêu trẻ con, muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà. Thì giữ trẻ là công việc dành cho bạn. Nhiều gia đình muốn được thư giãn, nghỉ ngơi vào cuối tuần, vào các dịp nghỉ lễ. Nhưng hầu hết các nhà trẻ công lẫn tư đều không làm việc những ngày này. Họ cần những người trông trẻ uy tín có đạo đức tốt, tận tình sẽ an tâm phần nào bởi vấn nạn bạo hành trẻ luôn là nỗi canh cánh lớn.

8. Chạy Grabbike, UberMoto – Cách kiếm tiền không cần bằng cấp phù hợp với mọi đối tượng

Cũng là công việc chạy xe máy, nhưng thay vì chở hàng như shipper, bạn sẽ chở người từ địa điểm này tới địa điểm khác. Khác hoàn toàn với việc bạn tự lấy xe máy ra đứng ở ngoài đường. Grab hoặc Uber cung cấp dịch vụ cho phép bạn đăng ký làm việc cho công ty. Bạn cũng chỉ cần có: xe máy phù hợp với yêu cầu của công ty, CMT, bằng lái xe là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký chạy xe. Khách hàng có sử dụng smartphone, có cài ứng dụng gọi xe từ Uber hay Grab, tìm kiếm thấy vị trí của bạn ở gần đó và đặt xe. Thế là bạn lên đường và kiếm tiền.

Bạn sẽ phải mua đồng phục của công ty, dán nhãn công ty vào xe và được cung cấp một số phụ kiện gì đó cho công việc. Cách làm này của Uber và Grab được đánh giá cao phù hợp với những người trẻ muốn kiếm thêm. Đồng thời giảm thiểu rủi ro cho bạn khi tự mình mang xe ra tranh chỗ, tranh địa bàn với những “xe ôm” khác.

Cũng như những công việc khác, bạn cũng phải phát triển kỹ năng khi chạy xe cho Uber hay Grab. Vì khách hàng có quyền đánh giá bạn với công ty mà. Nếu bạn có thái độ phục vụ tốt, họ sẽ vote cho bạn nhiều sao, bạn sẽ được công ty thưởng hoặc tăng lương… Đạo đức nghề nghiệp và tuân thủ luật giao thông là những điều bắt buộc nếu bạn muốn kiếm thu nhập lâu dài.

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt
Hình ảnh minh họa

9. Làm nhân viên thu ngân 

Thêm một công việc nữa dành cho các bạn có ít kinh nghiệm và không có bằng Đại học. Đặc thù của nghề thu ngân là bạn có thể phải chấp nhận làm theo ca. Bạn cần có sự cẩn thận, nhanh nhẹn và năng động.

Nếu bạn tìm quanh các trang tuyển dụng hoặc các quán cafe, shop bán hàng… Không khó để thấy tin tuyển dụng nhân viên thu ngân. Nghề này bạn xin cũng không quá khó. Nhưng đào thải thì cũng nhanh. Vì đây là nơi công ty có thể mất tiền mà không rõ lý do.

Nhiều công ty có thể nhìn thấy tiềm năng khác ở bạn và chấp nhận đầu tư nguồn lực đào tạo bạn thành thu ngân chuyên nghiệp. Tất nhiên là kèm theo cam kết gắn bó lâu dài với công ty. Nhưng cũng có rất nhiều công ty sẽ cho bạn “out” ngay sau vài ngày thử việc. Đơn giản chỉ bởi vì bạn tổng kết cuối ngày thiếu tiền bán hàng hay xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

 10. Nhân viên bán bảo hiểm 

Và khi nhắc tới nghề bán bảo hiểm nhiều người sẽ rất ngại về những áp lực vô cùng lớn của nó. Tuy nhiên, thực chất mà nói thì việc làm bảo hiểm đang là một nghề tiềm năng. Và có cơ chế hậu mãi dành cho nhân viên nổi bật nhất trên thị trường Việt Nam.

Top 10 việc làm kiếm tiền không cần bằng cấp thu nhập tốt
Hình ảnh minh họa

Doanh nghiệp có thể sẵn sàng đào tạo lại mới về mặt kỹ năng cho những người mới gia nhập hệ thống làm việc. Vì thế, để có thể trở thành một người nhân viên bản hiểm là điều không quá khó khăn. Chỉ cần chúng ta thực sự quyết tâm và kiên trì. Một công việc không quá khó khăn đối với bạn, quan trọng đây là cách kiếm tiền không cần bằng cấp nên đầu vào cũng khá dễ dàng .Cơ chế trả lương cho nhân viên tại các công ty bảo hiểm là “làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu” . Vì thế bạn muốn có một mức lương cao hay thấp là do năng lực và những sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn.