Những type để lại ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn

Khi hồ sơ của bạn đã lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Thì việc tiếp theo để tiến đến công việc mà bạn mong ước là buổi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong giao tiếp, việc để lại ấn tượng đầu tiên hình thành đánh giá về năng lực chuyên môn của nhà tuyển dụng đối với bạn. Hãy cùng Viecpartime.net tìm hiểu về những type để lại ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn. 

type để lại ấn tượng tốt

type để lại ấn tượng tốt

Type để lại ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn.

Tạo ấn tượng tốt có thể giúp bạn có một công việc. Dưới đây là những type bạn cần lưu ý:

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu công ty và người phỏng vấn của bạn. 

Hiểu thông tin chính về công ty bạn đang phỏng vấn có thể giúp bạn tự tin bước vào cuộc phỏng vấn. Sử dụng trang web của công ty, các bài đăng trên phương tiện truyền thông và thông cáo bạn sẽ nắm được các mục tiêu của công ty trong tương lai có phù hợp với định hướng tương lai của bản thân mình không. Nghiên cứu kỹ công ty, giúp bạn để lại cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người khao khát làm việc, đặc biệt tạo

type để lại ấn tượng tốt

Đến đúng giờ, nhưng không quá sớm

Tốt nhất, bạn nên đến sớm  khoảng 10-15 phút trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra.

Việc trễ hẹn phỏng vấn sẽ đánh giá bạn không đáng tin cậy và thiếu chú ý đến chi tiết. Xuất hiện quá sớm khiến bạn có vẻ quá háo hức và thích rình rập. Nếu bạn đến 30 phút trở lên bạn vô tình tạo cho người quản lý tuyển dụng có thể cảm thấy vội vàng chào bạn hoặc không thoải mái với viễn cảnh bạn sẽ đi chơi ở khu vực tiếp tân.

Thể hiện sự nhanh chóng mà không có vẻ như bạn không có gì để làm tốt hơn là chờ đợi một nhà tuyển dụng tiềm năng.

Trang phục đi phỏng vấn

Mặc trang phục chuyên nghiệp, lịch sự như thể bạn đang thuyết trình quan trọng, gặp gỡ khách hàng quan trọng hoặc ăn trưa với phó chủ tịch hoặc CEO cao cấp. Quần áo không nên quá chật, quá hở hoặc rộng. Hãy chọn những bộ vừa với bạn. Nên chọn những trang phục nhã nhặn, lịch sự. Trường hợp tủ quần áo của bạn không có trang phục phù hợp thì hãy đi mua quần áo.

type để lại ấn tượng tốt
type để lại ấn tượng tốt

Đối với những người khác, trang phục phụ thuộc vào vị trí mục tiêu, vì vậy hãy nghiên cứu (ví dụ: liên hệ với HR, hỏi một người bạn làm việc tại công ty và xem xét hồ sơ ) để quyết định nên mặc gì nhé.

Cách diễn đạt

Bạn nên trau dồi khả năng thuyết trình, khả năng giao tiếp của mình. Cách diễn đạt nó chiếm tới 90% kết quả của buổi phỏng vấn. Vì vậy hãy luyện cho mình kỹ năng này thật tốt nhé.

Sử dụng phương pháp STAR trong việc trả lời các câu hỏi.

Chuẩn bị để được hỏi về thời gian trong quá khứ khi bạn sử dụng một kỹ năng cụ thể và sử dụng phương pháp STAR để kể chuyện với Tình huống, Nhiệm vụ, Hành động và Kết quả rõ ràng.

Chuẩn bị câu hỏi, đặt câu hỏi cho người phỏng vấn của bạn.

Phỏng vấn là một con đường hai chiều, cần có sự tương tác với nhau để nhà phỏng vấn có thể hiểu và đánh giá năng lực của bạn. Nhà tuyển dụng mong đợi bạn đặt câu hỏi: họ muốn biết rằng bạn đang suy nghĩ nghiêm túc về việc sẽ làm việc ở đó như thế nào.

type để lại ấn tượng tốt

Tự tin

Tự tin là chìa khóa tạo ấn tượng tích cực. Cũng như cố vấn phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp Elizabeth Dexter-Wilson. Cô ấy khuyên bạn nên ngẩng cao đầu, thừa nhận những người trong phòng hoặc khu vực tiếp tân, mỉm cười và nói xin chào.

Đừng nói tiêu cực về nhà tuyển dụng trước của bạn

Các công ty muốn thuê người giải quyết vấn đề vượt qua các tình huống khó khăn. Nếu bạn cảm thấy nản lòng về công việc hiện tại của mình, hãy tập trung vào việc nói về những gì bạn đã đạt được từ trải nghiệm đó và những gì bạn muốn làm tiếp theo.

Giữ câu trả lời của bạn súc tích và tập trung

Thời gian của bạn với mỗi người phỏng vấn bị hạn chế vì vậy hãy chú ý lan man. Thực hành câu trả lời của bạn trước có thể giúp bạn tập trung.

Trên đây là những thông tin viecpartime.net chia sẻ về những type để lại ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn. Hy vong giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có buổi phỏng vấn tốt đẹp.