Nghề telesales và những điều bạn cần biết

Telesales là gì, bạn đã hiểu về nó chưa? Bài này viecparttime.net chia sẻ về câu chuyện xoay quanh nghề telesales này, cái công việc khá phổ biến hiện giờ, đặc biệt phù hợp cho các bạn sinh viên làm part-time.

Nghề telesales và những điều bạn cần biết

Telesale là một hình thức bán hàng thông qua điện thoại, người gọi sẽ sale trực tiếp sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp ngay trong cuộc gọi này tới khách hàng và rồi chốt đơn.

Nghề telesales là một nghề, nó thuộc bộ phận kinh doanh của một doanh nghiệp. Nghề này khá phổ biến vì hiện nay doanh nghiệp nào cũng cần và tuyển dụng thường xuyên. Hơn nữa còn chia ra 2 hình thức về thời gian làm việc: full-time và part-time. Cộng vào đó là không yêu cầu kinh nghiệm phù hợp đối với các bạn sinh viên hoặc người mới ra trường đang tiềm kiếm việc làm.

Nghề telesales

Một số kỹ năng cần có khi làm telesales

  • Kỹ năng giao tiết: trước tiên phải nói lưu loát, mạch lạc, không ngọng, giọng truyền cảm
  • Kỹ năng nắm bắt thông tin, tâm lí cũng như nhu cầu của khách hàng từ đó khả năng chốt đơn sễ cao hơn.
  • Một số kỹ năng khác: phỏng đoán khách hàng tiềm năng, chốt sales, lên lịch hẹn, tạo dựng mối quan hệ,…

Những điều bạn cần biết

  • Ngành nào cũng có cái khó của nó cả, và telesales cũng vậy. Công việc này tuy không phải gặp trực tiếp nhưng khả năng bị khách hàng phũ khá cao, thậm chí còn gay gắt hơn cả bán hàng trực tiếp. Vì hiện có kha khá người không thích việc số lạ gọi vào máy.
  • Cũng như lương cũng không cao lương cứng chỉ vài triệu + với % doanh thu, thường là 10%.
  • Tỷ lệ đào thải khá cao, vì do áp lực về doanh số + như từ khách hàng, bạn có thể nhanh chóng bị đào thải. Nhưng khả năng thăng tiến trở thành sales manager trong thời gian ngắn là một việc quá khó.
  • Qua công việc này bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp, cũng như thuyết phục người khác,…