Kênh bán hàng online hiệu quả nhất năm 2020: Kiếm tiền khủng mỗi tháng

Thị trường kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu tiêu dùng người dân càng cao, nhu cầu mua hàng online được in tưởng nhiều hơn trước. Nhiều người chuyển mình việc làm của mình bằng cách bán hàng online nhưng không phải ai cũng thành công, muốn kiếm nhiều tiền hãy tận dụng mang xã hội bạn đang có. Hôm nay, cùng viecparttime.net điểm nhanh những kênh bán hàng online hiệu quả nhất năm 2020 mang lại thu nhập khủng cho dân kinh doanh bán hàng online hiện nay nhé!

Tik Tok

Nền tảng video ngắn TikTok đã chính thức tham gia thị trường quảng cáo tại Việt Nam. Với một lượng lớn người dùng thuộc giới trẻ. Giới trẻ thường là đối tượng mục tiêu được dân kinh doanh hướng đến. Trẻ trung, năng động, không ngại đổi mới và thử nghiệm là những tính cách mà nhiều doanh nghiệp mong muốn đối tượng của mình có được.

Tháng 10 vừa qua TikTok đã vượt qua Facebook và Google và dẫn đầu về lượt tải ứng dụng tại Mỹ. Chính vì điều đó, việc TikTok triển khai quảng cáo trên nền tảng này sẽ tạo ra hướng đi mới cho những nhà quảng cáo, làm thay đổi phần nào thị trường quảng cáo số tại Việt Nam.

Kênh bán hàng online Tik Tok
Kênh bán hàng online Tik Tok

Tik Tok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook, hứa hẹn là một thị trường tiềm năng cho những bạn nào hướng đến kinh doanh Online với nhóm đối tượng trẻ phân khúc từ 16 – 24 tuổi.

– Những sản phẩm dễ kinh doanh : các mặt hàng về thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ handmade, đồ ăn

– Bán các mặt hàng theo trend : ở trên Tik Tok có hiệu ứng Viral bắt trước theo trend , nên có thế tận dụng

– Ngoài ra có thể dùng Tik Tok để quảng bá thương hiệu : Du lịch, cộng đồng, các trung tâm đào tạo , dạy học online

Facebook

Facebook luôn là kênh đứng đầu trong top các kênh bán hàng online hiệu quả nhất năm 2020 cho tới hiện tại. Việt Nam đã có hơn 37 triệu tài khoản Facebook, chiếm 80% người dùng Internet. Nếu coi thế giới Digital là một thành phố lớn thì Facebook chính là một trong những đại lộ lớn nhất để đi tới thành phố này.

Kênh bán hàng online facebook
Kênh bán hàng online facebook

5 kênh trên facebook:

  • Trang cá nhân
  • Trang fanpage
  • Group
  • Messenger
  • Livestream

Ưu điểm:

Bạn có thể rao bán sản phẩm ngay trên profile, fanpage của mình. Bạn có thể đăng hình ảnh sản phẩm, thông tin trong các status. Bạn cũng có thể tạo ra các buổi livestream để khách hàng có thể xem sản phẩm và chốt đơn hàng ngay tại livestream. Facebook giúp bạn có thể dễ dàng liên hệ với khách hàng thông qua Messenger hoặc qua trả lời comment.

Bán hàng trên Facebook giúp bạn chủ động đăng bài về sản phẩm một cách nhanh chóng thông qua điện thoại, máy tính. Ngoài ra, bạn còn nên tham gia vào các hội nhóm bán hàng để có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

Cần xây dựng một tài khoản cá nhân uy tín hoặc một fanpage công khai rõ ràng. Bạn cần kêu gọi like fanpage, kết bạn với càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Chợ thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…)

Các chợ thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Trên các chợ thương mại điện tử này thường được hỗ trợ vận chuyển nên được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Để mở rộng hoạt động kinh doanh online của mình, các bạn cũng nên tận dụng các chợ thương mại điện tử này. Đây là những trang web được phát triển để các cửa hàng tạo ra gian hàng, đăng bán sản phẩm của mình.

Kênh bán hàng online - Chợ thương mại điện tử
Kênh bán hàng online – Chợ thương mại điện tử

Hoạt động kinh doanh online trên các kênh này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần truy cập vào trang, tạo tài khoản, tạo gian hàng và đăng bán sản phẩm của mình. Trên các chợ thương mại điện tử còn có khung chat khách hàng liên hệ với bạn.

Tuy nhiên, trên các chợ thương mại điện tử này, sản phẩm của bạn cần có mức giá vô cùng cạnh tranh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Bạn cũng nên quan tâm đến các dịch vụ hỗ trợ, chính sách, chiết khấu, hỗ trợ vận chuyển…

Instagram

Instagram là một mạng xã hội đang thu hút rất nhiều người dùng. Instagram là nơi đăng tải các hình ảnh nên rất phù hợp để tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu. Một số sản phẩm thường được bán trên Instagram đó là quần áo, váy vóc, trang sức, mỹ phẩm… Những hình ảnh hấp dẫn về sản phẩm sẽ giúp bạn đạt được doanh thu ngất ngưởng.

Kênh bán hàng online Instagram
Kênh bán hàng online Instagram

Đây là mạng xã hội có liên kết với cả Facebook. Để bán hàng trên Instagram, bạn cần chụp hình sản phẩm thật đẹp. Tạo ra trang bán hàng riêng và tổ chức các event trên đó. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là những người trẻ thì đây chính là kênh bán hàng online tuyệt vời!

Trên Instagram có mục chat để khách hàng liên hệ với bạn, hoặc bạn liên hệ với khách trước. Hãy thuyết phục để chốt đơn hàng ngay khi có khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Zalo

Giống như Facebook, Zalo ban đầu chỉ là ứng dụng để nhắn tin. Tuy nhiên giờ đây, Zalo đã có thêm các chức năng bán hàng, quảng cáo. Với Zalo, bạn có hai lựa chọn:

  • Bán hàng trên trang cá nhân (miễn phí)
  • Bán hàng trên OA cửa hàng (trả phí nếu chạy quảng cáo)
Kênh bán hàng online Zalo

Đây là hình thức bán hàng miễn phí, cho phép bạn đăng tải các sản phẩm hàng ngày mà không giới hạn số lượng bài viết. Bài đăng của bạn có thể tiếp cận 100% bạn bè trong danh sách kết bạn và sẽ xuất hiện trên nhật ký Zalo. Zalo được nhiều người lựa chọn vì ở một số mạng xã hội như Facebook, việc quảng cáo một số sản phẩm như hàng xách tay, thực phẩm chức năng … bị cấm hoàn toàn.

Để Zalo trở thành kênh bán hàng online thì bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây để tìm ra khách hàng có giới tính, độ tuổi phù hợp ở gần bạn. Sau đó bạn sẽ kết bạn và tiếp thị sản phẩm.

Bạn còn có thể nhờ bạn bè nhấn nút quan tâm và share tin bạn đăng trên trang cá nhân. Như thế thì sản phẩm của bạn sẽ nhận được lượng người quan tâm lớn hơn, tiếp cận được nhiều người hơn. Nhờ vậy mà việc kinh doanh online ngày càng thuận lợi. Với hơn 60 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo đã trở thành một trong các kênh để bán hàng online hiệu quả nhất trong năm 2020 thời điểm hiện tại.

Website

Trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, làm sao để khách hàng nhớ được thương hiệu của bạn? Đối với nhiều nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ, bạn bắt buộc cần có website để tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Đặc biệt, các website cho phép khách hàng đặt hàng, thanh toán trước tuyến…

Kênh bán hàng online Website
Kênh bán hàng online Website

Với Facebook, Zalo hay các chợ thương mại điện tử, nếu bạn làm điều gì trái với quy định của họ, bạn sẽ bị xóa tài khoản. Tài khoản dù có hàng nghìn người theo dõi hay fanpage hàng triệu like cũng sẽ bị block ngay lập tức. Trong khi ở website thì lại không hề có chuyện đó. Website thuộc sở hữu của bạn. Bạn có thể đăng bất cứ thứ gì để tối ưu hóa khách hàng hay thúc đẩy doanh số.

Khi đã có website, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ quảng cáo trên Facebook, Zalo, Google, Seo… Tất cả đều có thể trở thành liên kết và trở thành kênh tiếp thị cho website của bạn. Từ đó, bạn có thể thu hút lương khách hàng tiềm năng truy cập vào website nhiều nhất có thể.

Trên đây chính là 5 kênh bán hàng online hiệu quả nhất năm 2020 cho tới hiện tại bạn nên tìm hiểu nếu đang kinh doanh online. Hãy cố gắng đa dạng hóa các kênh bán hàng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một kênh bán hàng phù hợp với nhu cầu và thu được lợi nhuận cao nhất.