Đặc điểm nhận diện ứng viên phù hợp với công việc

Việc lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí công việc là việc rất quan trọng. Việc lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trị nào đó nó giúp cho nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp giảm chi phí tiền bạc thời gian và không bị mất chi phí cơ hội. Viecparttime.net đưa ra một số đặc điểm nhận diện ứng viên phù hợp với vị trí công việc.

Lời khuyên để nhận diện ứng viên phù hợp với công việc

Dưới đây là một số gợi ý để tăng khả năng bạn sẽ chọn ứng viên phù hợp cho công việc:

nhận diện ứng viên phù hợp

Quyết định tuyển dụng vững chắc bắt đầu với một bản mô tả công việc 

Kết hợp chính xác các yếu tố thành công cho vị trí được đề cập. Xác định các hành vi, kỹ năng và phẩm chất cần có để tăng thêm giá trị cho vai trò đó. Hãy chắc chắn rằng những tài sản này là rõ ràng trong quảng cáo việc làm. Xây dựng một tiêu chí tuyển dụng rõ ràng và tính phí nhóm phỏng vấn của bạn để đánh giá các ứng viên dựa trên các yếu tố cụ thể đó. 

Thu hút sự tham gia của đội ngũ nhân viên và quản lý trong bộ phận đó

Trong tất cả các giai đoạn của quá trình sàng lọc và lựa chọn . Các cá nhân có kiến ​​thức sâu sắc về công việc không ai khác chính là những thành viên đang làm tại vị trí đấy. Người này sẽ đánh giá được kiến thức chuyên môn của ứng viên.

Xây dựng các câu hỏi phỏng vấn 

Xây dựng câu hỏi phỏng vấn sẽ gợi ra bằng chứng cụ thể về cách các ứng viên thể hiện các hành vi thành công cho công việc mục tiêu trong các kinh nghiệm trong quá khứ. Hỏi các ví dụ chứng minh rằng các cá nhân đã áp dụng các kỹ năng, kiến ​​thức và phẩm chất cá nhân phù hợp để tăng thêm giá trị.

Tập trung nhiều hơn vào thành tích khi phỏng vấn 

Xác định cách các ứng cử viên đã thiết kế những thành tựu đó. Tìm hiểu xem liệu cá nhân có tác động quan trọng trong các vai trò trong quá khứ hay không. Ngoài ra tìm kiếm bằng chứng cho thấy các ứng cử viên đã thực hiện các thử thách khó khăn và vượt qua những trở ngại trong quá khứ. Ví dụ, lấy sinh viên đại học đã lấy 19 tín chỉ với nhiều khóa học nâng cao, giữ vị trí lãnh đạo CLB hoặc theo đuổi một môn thể thao.

Lập hồ sơ  kiểm tra dựa trên những gì ứng viên chia sẻ

nhận diện ứng viên phù hợp

Liên quan đến cách họ đạt được thành công, thực hiện các thử thách, làm việc trong nhóm và giải quyết các vấn đề. Tiến hành các cuộc gọi tham khảo để kiểm tra sự thật với các giám sát viên và đồng nghiệp trước đó. Ví dụ: nếu một ứng viên khẳng định rằng cô ấy cắt giảm chi phí bằng cách thực hiện sáng kiến ​​cắt giảm chi phí cụ thể, hãy chắc chắn hỏi các tài liệu tham khảo của cô ấy nếu và cách cắt giảm chi phí để xác minh sự thật của cô ấy.

Tránh bẫy lôi cuốn

Ứng viên duyên dáng và hùng hồn nhất không nhất thiết là người tốt nhất cho công việc. Các nhóm phỏng vấn có thể dễ dàng trở nên say mê với các ứng cử viên trơn tru và hấp dẫn.

Đặt một giá trị cao về thái độ, đạo đức làm việc và động lực  

Cảnh giác với những ứng viên gặp khó khăn trong việc tuân thủ các cam kết hoặc gặp khó khăn trong việc hòa hợp với nhà quản lý và đồng nghiệp.

Nên kết hợp các bài kiểm tra cho các ứng cử viên vào quá trình sàng lọc của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm ai đó để gỡ lỗi chương trình, hãy cung cấp cho họ một chương trình để tinh chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc thử tuyệt vời, hãy yêu cầu họ chứng minh một tài liệu thiếu sót.

Hãy sẵn sàng đánh giá lại các phương thức tuyển dụng của bạn.

Nếu sau một chiến dịch tuyển dụng không mang lại một ứng cử viên xuất sắc. Bạn nên xem lại cách thức tuyển dụng dụng cũng như việc quảng cáo đến các ứng viên có vấn đề gì không. Việc chọn phương thức tuyển dụng khá quan trọng bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ. Và xem lại nó không phù hợp chỗ nào.

Đặc biệt bạn nên kết thúc đối với một người không phù hợp.  Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận về quá trình lựa chọn và phỏng vấn, và nếu bạn lắng nghe ý kiến ​​của mình khi cần thiết, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được nhân viên tuyệt vời tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo soclua.com, một wesite đa năng nơi tiếp cận ứng viên và nhà tuyển dụng tại đây

Trên đây là những thông tin mà viecparttime.net chia sẻ về đặc điểm nhận diện ứng viên phù hợp với công việc. Hy vọng giúp ích được cho bạn.