Cách huy động vốn thành công giúp bạn tự tin chinh phục nhà đầu tư

Kỹ năng số một của người kinh doanh chính là huy động nguồn vốn. Khi bạn ôm ấp một ý tưởng và có đầy đủ ngân sách để triển khai nó, thì việc thực hiện ý tưởng đó không còn là một vấn đề khó khăn nữa. Tuy nhiên, ít ai có được một con đường phát triển sự nghiệp thuận lợi đến vậy. Những kinh nghiệm quý báu giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn và trở thành một doanh nhân tài giỏi hơn được đúc kết từ những thời khắc không có gì trong tay và bạn buộc phải nghĩ ra một cách sáng tạo để vực dậy nguồn vốn của mình! Dưới đây sẽ là 7 cách huy động vốn thành công

Ăn mặc ấn tượng

Khi bạn muốn yêu cầu bất cứ điều gì, bạn phải thể hiện như mình là người đang sở hữu nó. Nghe có vẻ thật trớ trêu, nhưng đó là những gì đang diễn ra trong cuộc sống thực tại. Nếu bạn không giống như người đang nắm giữ điều bản thân mình cần, sẽ không một ai nguyện ý giao nó cho bạn. Óc phán đoán luôn phải đi trước thành công!

Hãy tạo sự lôi cuốn với người bạn gặp bằng vẻ ngoài tỏa ra phong thái của một người giỏi kinh doanh.

Cách diện đồ vô cùng quan trọng vì con người ta thường có xu hướng đưa ra quyết định bằng cảm xúc nhưng lại có thể vạch ra những lý do vô cùng logic. Nếu họ cảm thấy muốn hợp tác kinh doanh với bạn, họ sẽ tạo ra một lý do cho điều đó ngay cả khi bạn không thực sự đủ điều kiện. Hoặc nếu không, họ sẽ viện cớ từ chối bất kể trình độ của bạn có cao siêu đến đâu.

Sự hiện diện, ấn tượng đầu tiên, vẻ bề ngoài và cách ăn mặc của bạn có thể “kích hoạt” cảm xúc trong họ. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm thường biết họ sẽ đưa tiền cho ai trước khi người đó mở lời.

Thể hiện năng lực đến mức đáng sợ

Bạn phải có đủ năng lực để triển khai dự án nếu muốn huy động vốn. Ngoài ra cũng cần có kinh nghiệm liên quan, nếu không, bạn sẽ phải vật lộn để tự tìm ra nguồn tiền đó. Ngay trong thời khắc nhà đầu tư cảm nhận được bạn đang không biết bản thân mình nói gì, bạn đã đánh mất cơ hội của chính mình.

Nếu bạn không có thực lực, thì điều cần thiết nên làm là tìm một người thực sự tài giỏi trong nhóm kinh doanh của mình. Sau đó, hãy để người đó cùng tham dự cuộc họp, nơi mà nguồn vốn được huy động. Bạn cần phải xóa bỏ mọi nghi ngờ của người đồng ý góp vốn về năng lực của bạn. Cuối cùng, hãy dốc toàn bộ năng lực đến mức gần như áp đảo người đầu tư vốn kinh doanh cho bạn!

Không chỉ đơn thuần là lời nói, để kêu gọi đầu tư đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị cho phần thể hiện của mình. Năng lực chính chính là sự phản ánh rõ nét nhất về những điều bạn đã làm và minh chứng cho khả năng của bạn tốt đến đâu. Khi nói rằng “Tôi có thể…” sẽ không chứng minh được năng lực. Trong thực tế, nó mang tác dụng ngược lại. Nhà đầu tư có thể nghĩ bạn đang ảo tưởng sức mạnh của mình.

Đây chính là nguyên do tại sao bạn có thể phải tự lực gánh sinh một dự án nào đấy trước, sau đó mới huy động nguồn vốn để mở rộng nó.

Đề cập đến các lựa chọn khác

Startup: 6 điểm lưu ý khi kêu gọi vốn

 

Dù cho bạn đang tích góp ngân sách để hiện thực hóa các sáng kiến ưu việt nhất, hãy nên hiểu rằng mọi người sẽ không hề bị lay động bởi khốn cảnh của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn làm là khiến người khác cảm giác như họ đang cố gắng giúp đỡ bạn. Nếu chấp nhận cầu xin, bạn thất bại.

Cách để khiến các nhà đầu tư phải săn đuổi bạn, phải tạo ngay cho họ ấn tượng rằng bạn còn “kế hoạch B” với các lựa chọn xyz. Hãy nhấn mạnh với họ rằng các cơ hội khác đều là như nhau hoặc thậm chí đem lại nhiều hứa hẹn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích nghe điều này, vì vậy bạn phải hiểu người đang giao dịch với mình cũng như trình bày ý tưởng theo cách tốt nhất có thể.

Mặc khác, việc vạch ra thêm các sự lựa chọn khác là một điều bắt buộc. Nó sẽ khiến các nhà đầu tư cảm tưởng rằng mình đã bỏ lỡ một cơ hội hoặc để vụt mất cơ hội ấy vào tay kẻ khác. Trong lúc trình bày vấn đề, bạn nên truyền tải “thông điệp” đó một cách tế nhị nhé, hoặc bạn chỉ nên ngỏ ý một cách kín đáo với đối tác của mình theo hướng mà họ có thể chấp nhận được.

Dẫu cho bạn quyết định sẽ làm theo cách nào, bạn cũng phải thể hiện với các nhà đầu tư rằng bạn còn có những sự lựa chọn khác, bạn sẽ không cầu xin tiền hỗ trợ. Khi họ muốn tài trợ nguồn vốn cho dự án của bạn, bạn thực sự đã biết bản thân mình đang làm gì rồi đấy!

Kiểm tra lý lịch

Bạn phải biết người bạn đang “đối phó” là ai. Lịch sử nghề nghiệp của họ như thế nào. Họ đã từng đầu tư cho bất kỳ dự án nào như vậy trước đây chưa? Họ cung ứng nguồn vốn vào thời gian nào trong năm? Và vô vàn câu hỏi khác nữa.

Ngay cả khi bạn đang kêu gọi vốn từ một quỹ đầu tư hoặc một ngân hàng, quyết định cuối cùng về việc đồng ý hay không đồng ý cấp vốn cho bạn sẽ phụ thuộc vào quyết định của một người đại diện. Bạn cần biết người đó là ai. Ngoài ra, bạn phải nắm chắc tất cả các thông tin mà người đó áp dụng khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Số tiền bạn yêu cầu càng lớn, bạn càng phải kiểm tra chặt chẽ lý lịch của đối tác. Có một số trường hợp, người tưởng chừng như đưa ra quyết định hàng đầu lại được “ra dấu” bởi kẻ khác. Bạn nên nhận định rõ ai mới thực sự là người chỉ huy.

Điều tra lý lịch là một điều rất đỗi bình thường. Thực tế, bạn sẽ không bao giờ nói ra hết những gì bạn đã “điều tra” về họ. Thay vào đó, hãy dùng kiến thức của mình để đáp lại những câu hỏi mang tính thử thách của họ. Hãy nói những điều mà họ muốn nghe.

Đừng nói nhanh

Khi nói nhanh, rất có thể bạn sẽ “mất điểm” với đối tác. Nói không ngừng nghỉ sẽ làm người khác cảm thấy bất an khi đầu tư cho bạn. Nếu bạn vốn dĩ là một người nói nhanh, điều nên làm là phải biết ngắt quãng ở những đoạn quan trọng khi bạn phát biểu hoặc nêu quan điểm. Hãy bình tĩnh như nhà đầu tư của mình.

Nhiều người giữ quan niệm rằng ai nói nhanh đều là những kẻ lừa đảo. Và dẫu rằng bạn không lọc lừa hoặc mưu đồ bất chính, nhưng nếu các nhà đầu tư không một ai có suy nghĩ như vậy, thì thương vụ xem như bất thành.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tốc độ nói của bạn phải thật chậm vì nó sẽ gây mất tự nhiên và tạo cảm giác như thể bạn là một người không đáng tin cậy. Hãy nói với một tốc độ không nhanh và cũng không chậm.

Cách bạn nói chuyện cũng là cả một vấn đề!

Kỹ thuật phản chiếu – Hiệu ứng “tắc kè hoa”

Điều này có thể giúp bạn điều chỉnh tốc độ nói hợp lý. Hiệu ứng “tắc kè hoa” dựa vào việc bắt chước và phản chiếu lại biểu hiện của người bạn đang ứng phó. Nếu người đó nói nhanh, bạn có thể nói nhanh. Và ngược lại, nếu họ nói chậm, bạn cũng nói chậm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt chước cử chỉ của họ. Tuy nhiên, hành động đó không phải là điều mà các nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy. Bạn sẽ phải tốn khoảng 3-5 giây trì trệ để quan sát và bắt chước các cử chỉ của họ. Hơn 90% phương thức giao tiếp là thông qua các hành vi phi ngôn ngữ. Vì vậy, điều bạn cần làm là tương tác với các nhà đầu tư trong khi nói chuyện bằng những tín hiệu phi ngôn ngữ. Điều này mang đến những cảm xúc tích cực cho đối tác, khiến họ chỉ có thể “lay động” trước bạn. Và đó chính là một tín hiệu tốt phản hồi rằng bạn đã kêu gọi vốn thành công.

Luyện tập! Luyện tập!! Luyện tập!!!

Mọi người thường huy động vốn kinh doanh mà không hề thử rèn luyện khả năng huy động vốn của mình từ trước. Nếu bỏ qua bước này, bạn có thể đánh mất cơ hội để đạt được thành tựu lớn. Do đó, hãy tưởng tượng về cuộc đàm phán và tự mình rèn luyện, trau chuốt lời nói và điều chỉnh tông giọng thích hợp. Hãy lặp đi lặp lại kịch bản trong đầu. Hãy thử đưa ra một số tình huống có thể lường trước được và tập cách đối ứng hiệu quả.

Các tình huống có thể chuyển biến khôn lường nhưng sự tập luyện đều đặn sẽ mang lại sự tự tin cho bạn. Tự tin không hẳn là không lo lắng, nhưng chính nhờ cảm giác đã chuẩn bị sẵn sàng, nỗi âu lo trong bạn cũng dần vì thế mà tan biến.

Trước khi bạn tham gia bất kỳ một cuộc gọi vốn nào, hãy luyện tập thật tốt. Nó sẽ rút ngắn “tốc độ” bị từ chối của bạn. Nếu bạn không tự tập luyện trước, bạn có thể đúc rút được nhiều kinh nghiệm từ “thực chiến”, tuy nhiên, có khả năng cao bạn sẽ kiệt sức trước khi chạm tới vạch đích cuối cùng – trước khi trở thành một người gọi vốn thành công. Vì vậy, bạn thật sự cần phải luyện tập.

Kết luận

Có rất nhiều cách để huy động nguồn vốn kinh doanh, nhưng đây là những điều cơ bản nhất. Nếu thực hiện theo các bước trên, bạn sẽ học hỏi thêm những điều mới mẻ cần thiết khác.

Bạn không cần phải có một kế hoạch tỉ mẩn để góp đủ số tiền như mong muốn. Bạn chỉ cần bỏ ra 40% năng lực để đổi lấy số vốn này, tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo được rằng bạn sẽ có một kế hoạch gọi vốn tài tình nhất.

Tôi hy vọng bạn đã nhận được một bài học quý giá. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của viecparttime.net để có thêm những kiến thức về cẩm nang việc làm các bạn nhé

———

Tác giả: David.O