Bí quyết tự học copywriting chuyên nghiệp

Bạn muốn tìm hiểu về content, copywriting hay bạn mới vào nghề chưa rõ Copywriting là gì? Làm sao để trở thành một copywriter? Hãy cùng với viecparttime.net tìm hiểu về bí quyết tự học copywriting nhé.

Copywriting là gì?

Bí quyết tự học copywriting

Copywriting là những người viết văn bản có mục đích quảng cáo hay tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ nào đó. Giúp thúc đẩy sự lan truyền thông tin, kích thích tăng trưởng về mặt doanh số bán hàng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là một người viết bài.

Copywriter là ai??

Copywriter là những người sáng tạo nội dung làm công việc copywriting, tham gia sản xuất nội dung sáng tạo như slogan, ý tưởng hình ảnh, phim,website, lên kịch bản quảng cáo,… nhằm xây dựng thương hiệu, truyền thông cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra nội dung sáng tạo được đăng lên website một trong nhiều mục tiêu cần đạt được đó là đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm SEO. Bạn sẽ làm cho agency, freelance hoặc làm cho công ty nào đó về phần chữ.

Bí quyết tự học copywriting

Và việc đầu tiên khi bắt tay vào công việc này một thứ không thể thiếu đấy chính là một chiếc laptop. Nếu như bạn chưa có thì hãy mua laptop  ngay đi. Vì công việc này cần đến em nó như một thứ bất di bất dịch.

Bí quyết tự học copywriting hiệu quả

Copywriter là những người tác động đến trực tiếp truyền thông quảng cảo tới công chúng. Những con người thiếu gì thì thiếu chứ không thiếu ý tưởng. Vì vậy những người làm copywriting cũng phải nắm rõ, thấu hiểu tâm lí, thói quen tiêu dùng của khách hàng mục tiêu. Từ đó dùng khả năng sáng tạo và vốn ngôn từ của mình để thuyết phục họ, giúp đỡ họ trên nhiều hình thức. Ngày nay, xu hướng tiêu dùng thay đổi theo từng ngày, những người làm sáng tạo nội dung cũng cần phải nắm bắt được thị trường, nắm bắt được xu thế và đi trước xu thế. Để trở nên thành thạo và chuyên nghiệp và nắm bắt mọi thứ đúng lúc đúng chỗ thì cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức cho bản thân, tự học. Tuy nhiên, việc tự học làm copywriter thế nào cho hiệu quả và áp dụng được vào công việc là điều không ai cũng làm đượcBí quyết tự học copywriting

Xác định đam mê, mục tiêu của bản thân

Việc xác định đam mê và mục tiêu rất quan trọng. Vì công việc này có đặc thù cần nhiều ý tưởng, để có nhiều ý tưởng thì đầu óc phải thoải mái, thích thú mới sản xuất ra nhiều idea. Chính vì vậy việc xác định đam mê hướng đến công việc yêu thích thì đó mới sản sinh nhiều năng lượng làm việc hiệu quả đáp ứng những yêu cầu đa dạng.

Không ngừng học hỏi tìm tòi, nghiên cứu

Việc xác định được công việc, mục tiêu của bạn rồi. Điều tiếp theo là cần kỹ năng, cần kiến thức đề hành động. Vậy làm cách nào? Thật đơn giản trong thời đại cộng nghệ số này. Với sự phát triển của công nghệ bạn chỉ cần lên google seach một cái hiện ra hàng trăm triệu kết quả tìm kiếm. Nhưng cần phải biết chọn lọc tài liệu để đọc.

Hiện nay ở việt nam đang có những website, group, fanpage về copywriting nổi tiếng như brandsvietnam, Time Universa, group cộng đồng isocal, cộng đồng copywriter,…Nơi đây có những chuyên gia, những người có kinh nghiệm cùng nhau chia sẻ về những góc nhìn xung quanh họ, những khó khăn, kinh nghiệm mà họ trải qua. Hơn hết là có những bài phân tích giúp vốn kiến thức của chúng ta được tăng lên ngày một.

Tham gia các khóa học, các buổi hội thảo miễn phí

Hiện nay Việt Nam chưa có trường đại học nào đào tạo về Copywwriting nhưng đã xuất hiện các khóa học ngắn hạn. Những khóa học này là một cách thức tự học hiệu quả đối với những người mới bắt đầu học giúp bạn xây một cái nền tốt. Và những buổi hội thảo có các diễn giả nổi tiếng chuyên ngành copywriting sẽ đem lại cho bạn không ít những kiến thức bổ ích đó. Đồng thời tìm đọc các case study về truyền thông và tham gia các làm cộng tác viên cho các công ty quảng cáo, event bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề nhanh chóng đó.

Luyện viết thật nhiều

Bí quyết tự học copywriting

Việc tập tành viết sẽ giúp bạn thực hành được các kỹ năng đã học được từ những nguồn trên. Bạn có thể tập viết bằng cách viết blog hoặc fanpage cá nhân. Viết fanpage cá nhân trên facebook, instagram, zalo,… Viết blog bạn có thể viết trên nền của WordPress, WIX,… Viết về bất kì thứ gì bạn thích từ đơn giản nhất như chia sẻ về suy nghĩ về cảm nhận của cuộc sống, review,… và dần dần tăng mức độ viết lên. Về lâu kỹ năng viết của bạn sẽ trở nên mượt mà, trau chuốt hướng đến người đọc.

Học cách lắng nghe, luôn cải thiện kiến thức

Hãy lắng nghe ở đây tức là bạn phải nhìn nhận, cảm nhận mọi thứ xung quanh đang dịch chuyển từ đó cải thiện, cập nhật trau dồi những kiến thức mới sao cho phù hợp với công việc với xu hướng. Làm copywriter lúc nào cũng chăm chăm viết theo một phong cách, như vậy chưa đủ. Cần và luôn luôn phải cải thiện, phải làm mới mẻ bản thân. Dù bạn chuyên nghiệp đến đâu thì việc trau dồi cải thiện để hợp với xu hướng và thị hiếu khách hàng là việc này luôn luôn được chú ý và được cải thiện.

Trên đây là những thông tin mà viecparttime.net chia sẻ về bí quyết tự học copywriting. Hy vọng giúp ích cho bạn.