Ấn tượng đầu tiên hình thành đánh giá về năng lực chuyên môn

Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, trong tiềm thức sẽ dành những phút đầu tiên để quan sát đánh giá về đối phương. Ấn tượng đó để lại trong tiềm thức những suy nghĩ, đánh giá cho người đối diện. Bài này viecparttime.net sẽ chia sẻ về ấn tượng đầu tiên hình thành đánh giá về năng lực chuyên môn. Hình thành trong vô thức những nhận định về người đối diện đó.

Ấn tượng đầu tiên quan trọng như thế nào?

ấn tượng đầu tiên hình thành

Bạn đã nghe nói rằng những cuộc gặp gỡ đầu tiên đều để lại cho đối phương và bản thân mình có những cảm nhận về nhau về tính cách về suy nghĩ một cách vô thức. Điều này khá quan trọng. Ấn tượng đầu tiên hình thành trong tiềm thức của mỗi người đánh giá về năng lực chuyên môn, cũng như tính cách.

Tóm lại, những ấn tượng đầu tiên mà các cá nhân dành cho người khác có thể ảnh hưởng lớn đến cách họ được đối xử và xem trong nhiều bối cảnh của cuộc sống hàng ngày.

Mất bao nhiêu lâu để để lại ấn tượng cho người đối diện?

Vì vậy, nên vận dụng yếu tố này để tạo cho đối tác, cho nhà tuyển dụng có cảm nhận rằng bạn là người đáng để tin tưởng. Hay trong cuộc sống cũng vậy. Vậy chúng ta có bao nhiêu giây, bao nhiêu phút để tạo ấn tượng cho người khác.

Nó là 60s, 30s hay 20s?

ấn tượng đầu tiên hình thành

Sự thật thì qua các thí nghiệm của nhà tâm lý học Princeton Janine Willis và Alexander Todorov tiết lộ rằng tất cả chỉ mất một phần mười giây để tạo ấn tượng về một người lạ từ khuôn mặt của họ, và việc phơi sáng lâu hơn không làm thay đổi đáng kể những ấn tượng đó.

Dù muốn hay không, các phán đoán dựa trên ngoại hình có vai trò mạnh mẽ trong cách chúng ta đối xử với người khác và cách chúng ta được đối xử. Các nhà tâm lý học từ lâu đã biết rằng những người hấp dẫn có được kết quả tốt hơn trong thực tế mọi tầng lớp xã hội. Những người có khuôn mặt trưởng thành của người Hồi giáo nhận được kết quả xét xử nghiêm khắc hơn những người có khuôn mặt trẻ con của người Hồi giáo. Và có một khuôn mặt trông có thẩm quyền (trái ngược với đáng tin cậy hoặc có thể thích) có thể rất quan trọng trong việc một người được bầu vào văn phòng công cộng.

Làm thế nào để hấp dẫn người khác trong những giây đầu tiên

ấn tượng đầu tiên hình thành

Những giây đầu tiên, thì nên làm gì để có tạo ấn tượng?

Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt người đối diện chính là bạn. Có nghĩa là vẻ bên ngoài, ngoại hình bạn từ đó show cho đối phương thấy tính cách của mình. Vì vậy chúng ta cần chăm chút cho ngoại hình nhất là những dịp quan trọng.

Một sự gợi ý nho nhỏ khi đến các buổi phỏng vấn, gặp gỡ khách hàng. Bạn nên show ra là người tin cậy đáng để gửi gắm điều gì đó. Đồng nghĩa với việc phong cách ăn mặc của bạn nên theo phong cách lịch sự, nghiêm túc. Đặc biệt nên nở nụ cười tươi, đôi mắt cười cho những giây đầu tiên, sẽ tạo cảm giác thoải mái, thân thiện. Nếu bạn không có những điều này hãy dùng eyeline, phấn mắt để nhấn nhá đôi mắt và đôi môi của bạn. Bạn có thể mua bán mỹ phẩm tại sóc lửa nhé.

Có thể là, để gây ấn tượng với một nhà tuyển dụng tiềm năng bằng năng lực và sự đáng tin cậy của bạn, hoặc một người bạn đời tương lai với sự hấp dẫn của bạn, bạn có thể làm điều đó ngay lập tức, không mất thời gian. Đó có thể là một điều tốt hoặc xấu, tùy thuộc.

Trên đây là những chia sẻ viecparrttime.net về ấn tượng đầu tiên hình thành đánh giá về năng lực chuyên môn. Hy vọng giúp ích được cho bạn.