6 tips lấy lại cảm hứng về sự mất tập trung khi làm việc tại nhà

Và mặc dù rất nhiều người trong chúng ta đủ may mắn để có thể làm việc tại nhà, nhưng thực tế là khi công việc, nghỉ ngơi và vui chơi vào một không gian làm cho ranh giới giữa sự chuyên nghiệp và cá nhân được cho là mờ nhạt hơn bao giờ hết, thường làm cho bạn bị mất tập trung. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta đang vật lộn để thoát khỏi điều này. Viecparttime.net chia sẻ về 6 tips lấy lại cảm hứng.

6 tips lấy lại cảm hứng về sự mất tập trung khi làm việc tại nhà

Làm sao để lấy lại tinh thần làm việc?
Đầu tiên chúng ta phải để cho bộ não được thoải mái, có thời gian nghỉ ngơi. Dưới đây là 6 tips đơn giản lấy lại tinh thần và năng lượng làm việc, cùng tìm hiểu thôi nào!

Thay Quần áo

Tự nhiên thay quần áo nghe thấy kì đúng không nào. Ở đây thay vì việc mặc đồ ngủ khi làm việc bạn nên thay một bộ đồ khác thoải mái không phải đồ ngủ khi làm việc. Như vậy bạn đã bất tín hiệu cho bộ não của mình đã hoàn thành một việc từ đó tạo ra năng lượng tích cực. Cũng như báo hiệu trực quan cho bản thân rằng đã đến lúc làm việc hoặc đã kết thúc một ngày làm việc.
Không nhất thiết phải đeo kính dâm, mặc quần jeans,..Vì làm việc tại nhà nên bạn có thể mặc quần áo thoải mái.
6 tips lấy lại cảm hứng

Nếu bạn có thể, hãy rời khỏi không gian bạn đang làm việc

Việc rời khỏi không gian bạn đang làm việc chuyển sang một góc khác hoặc đi ra ra ngoài. Khi thay đổi không gian nó sẽ làm cho bộ não của bạn tiết ra những hoocmon tích cực và sáng tạo hơn nữa.

Bạn lưu ý khi làm ở nhà nên phân chia khu làm việc và khu nghỉ ngơi riêng biệt. Như vậy khi rời khỏi nơi làm việc qua một nơi khác như phòng bếp, phòng ngủ  hoặc ban công lúc này bộ não của bạn sẽ được báo hiệu thư giãn, nghỉ ngơi.

Tắt thông báo và không dùng mạng xã hội

Một lần nữa, điều này có thể không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng nó khá hữu ích “tắt” điện thoại của bạn khi bạn hoàn thành công việc để cho phép tâm trí của bạn giảm bớt sự mất tập trung bởi nó.

Bước ra khỏi điện thoại của bạn không chỉ giúp bạn ngừng sử dụng màn hình cả ngày mà còn tạo ra một không gian lành mạnh giữa việc sử dụng thời gian làm việc cho mục đích công việc và sử dụng thời gian cho mục đích cá nhân và giải trí.
Cân nhắc đặt điện thoại của bạn chuyển sang Mode Chế độ máy bay ‘hoặc tắt hoàn toàn điện thoại của bạn trong một thời gian để tránh các cán dỗ từ internet, từ mạng xã hội.

Tập thể dục

Mặc dù chúng ta biết tập thể dục chỉ có giá trị cho lợi ích sức khỏe thể chất, nhưng các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nó giúp chuyển hướng tâm trí khỏi nguồn lo lắng của nó và làm giảm căng cơ gây ra cảm giác căng thẳng về thể chất, cả hai đều có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày dài ở bàn làm việc.
6 tips lấy lại cảm hứng
Cardio, đặc biệt thay đổi hóa học não của bạn bằng cách làm ngập nó với các chất hóa học thần kinh chống lo âu quan trọng như serotonin, làm cho nó đặc biệt tuyệt vời cho những người cần làm cho một ngày làm việc dài, khó khăn như một ký ức xa xôi!
Và nếu bạn thích tập thể dục cường độ cao vào buổi sáng, thậm chí một buổi tập yoga hoặc đi bộ sẽ giúp bạn thoát khỏi công việc và được thư giãn đầu óc sau 1 ngày dài làm việc.

Đọc một cuốn sách

Mặc dù sự cám dỗ để vượt qua Netflix, Stan, Foxtel và Amazon Prime rất giống với thực tế, có một điều gì đó để nói về sức mạnh của một cuốn sách hay 
Xem TV thường là một hành động thụ động nhưng việc đọc cũng như đòi hỏi một nỗ lực có ý thức để lật trang, hình dung câu chuyện được kể từ từ nó đưa tâm trí của bạn thoát khỏi sự mệt mỏi của một ngày làm việc dài.
6 tips lấy lại cảm hứng

Thắp một cây nến thơm

Với hương thơm liên kết chặt chẽ với khả năng hình thành ký ức và liên tưởng của não bộ, mùi được xung quanh căn phòng.
Cũng giống như mùi thơm của bánh táo mới nướng có thể khiến bạn nhớ đến việc trở thành một đứa trẻ trong bếp của bà ngoại, thắp một ngọn nến thơm dịu sau khi bạn làm việc cả ngày giúp tạo ra sự liên kết giữa mùi thơm mà nó phát ra đó là một cách tuyệt vời để nhắc nhở tâm trí của bạn rằng đã đến lúc thư giãn.
Trên đây là những chia sẻ của viecparttime.net về 6 tips lấy lại cảm hứng về sự mất tập trung khi làm việc tại nhà. Điều cần thiết nhất là để cho bổ não của bạn phân biệt được thời gian nghỉ ngơi và làm việc khi trong cùng một không gian như vậy. Hy vọng những chia sẻ này bổ ích cho bạn.