6 Jobs freelance phổ biến, ở nhà vẫn kiếm được tiền

Jobs freelance phổ biến

Jobs freelance phổ biến

Freelance là một trong những nghề nghiệp tốt nhất dành cho những người muốn làm việc tại nhà. Với thời đại của internet số lượng người làm freelance ngày một tăng.

Có hàng triệu công ty trên toàn thế giới đang tìm kiếm những người có thể hoàn thành các loại công việc & dự án. Nếu bạn có một số kỹ năng, thì công việc freelance này sẽ giúp cho bạn kiếm thêm thu nhập với số tiền không hề nhỏ.

Mặc dù có rất nhiều công việc khác nhau được đăng tuyển trên nhiều website khác nhau. Bạn có thể tham khảo 6 jobs freelance thú vị có khi bạn lại hợp với nó thì sao. Hãy cũng viecparttime.net tìm hiểu nhé.

6 Jobs freelance phổ biến

Vì vậy, hãy đọc kỹ những công việc dưới này biết đâu những kỹ năng hiện có của bạn có thể apply ngay vào 1 công việc nào đó. Sau đây là 9 jobs freelance:

Thiết kế và phát triển web

Jobs freelance phổ biến

Jobs freelance phổ biến

Công việc phát triển web thiết kế và tạo các trang web, chịu trách nhiệm về giao diện của trang web và chức năng của nó. Công việc phát triển web sẽ viết mã, sử dụng ngôn ngữ lập trình, tích hợp đồ họa và âm thanh và đôi khi gặp gỡ khách hàng để thảo luận về nhu cầu. Công việc này bạn phải thành thạo nhiều SDK khác nhau như NET, Java, Dreamweaver, v.v. Kiến thức về WordPress có thể có ích cho việc thiết lập web này.

Copywrite

Một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng viết lách cao. Ở Việt nam hầu hết copy write thực hiện công việc chăm sóc fanpage, viết blog theo hướng content marketing. Có thể viết kịch bản quảng cáo, khẩu hiệu, email và sách điện tử. Kiến thức về SEO tốt copywriter sẽ kiếm được mức lương cao hơn. Công việc này có thể làm việc tại nhà và thời gian linh động.

Thiết kế đồ họa

Với các kỹ năng design và sự sáng tạo của bạn thì bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc ưng ý với mức lương tốt. Công việc bạn phải làm đó là thiết kế logo, bao bì sản phẩm, thiết kế web về mặt hình ảnh,… Mức lương được tính theo sản phẩm bạn làm ra. Việc đòi hỏi chất xám cao và không hề đơn giản cũng như đòi hỏi bạn phải biết về Photoshop một cách thành thạo.

Video editing

Để có một video hoàn chỉnh public cho khán giả xem, ngoài sự cống hiến sáng tạo của các nhà làm phim ra thì công đoạn cuối cùng trước khi công bố là chỉnh sửa video cho cuốn hút hơn. Lúc này các bạn freelance sẽ bắt tay vào edit video, cắt ghét thêm các hiệu ứng cho video mạch lạc và thu hút người xem. Mức lương sẽ phụ thuộc vào chuyên môn của bạn, vào khả năng bạn làm được đến đâu.

Translator/ proofreading ( phiên dịch/ kiểm tra lỗi dùng từ)

Công việc này đòi hỏi về khả năng ngoại ngữ cao. Nếu bạn đang có vốn kiến thức về bất kì môn ngoại ngữ nào mà không biết làm gì để duy trì khả năng này thì đây cũng là một công việc khá thú vị đó. Công việc này phải kiên trì trong việc đọc bài, việc dịch bài phải đúng ngữ pháp, kiểm tra từng dấu chấm phẩy một cách tỉ mỉ.

Nhiếp Ảnh

Jobs freelance phổ biến

Jobs freelance phổ biến

Nhiếp ảnh gia tự do là một trong những công việc tự do phổ biến nhất. Tôi nên đã đề cập điều này sớm hơn nhiều trong bài viết. Một công việc năng động đóng vai trò không thể thiết trong lĩnh vực báo trí, quảng cáo, phim ảnh. Cùng với chiếc máy ảnh nhỏ chụp những điều mình thích. Bạn có thể post bán ảnh của mình trên các web bán ảnh hoặc đi chụp cho một số đơn vị.

Bạn có thể tham khảo mua bán máy ảnh tại đây nhé.

Trên đây là những thông tin viecparttime.net chỉa sẻ về 6 Jobs freelance. Hy vọng giúp ích được cho bạn.