4 gợi ý bài đăng tuyển dụng hấp dẫn nhất dành cho các bạn HR

Gợi ý bài đăng tuyển dụng hấp dẫn hơn

Một bài đăng công việc truyền thống và một cuộc trò chuyện điện thoại 30 phút sau đó là nhiều tuần phỏng vấn không còn thu hút bất cứ ai. Bài này viecparttime.net sẽ chia sẻ về 4 gợi ý bài đăng tuyển dụng của bạn hấp dẫn hơn thu hút được ứng viên.

Mẹo số 1 thủ thuật ném thang máy

gợi ý bài đăng tuyển dụng hấp dẫn

Thang máy thang máy (bài phát biểu thang máy) là một định dạng của một bài viết trong một thời gian giới hạn, thường lên đến một phút. Nguyên tắc là cung cấp một lời mời làm việc một cách có ý nghĩa và ngắn gọn trong 30-60 giây, hoặc 100-150 từ.

Cách tiếp cận này không có cấu trúc rõ ràng nhưng có những khuyến nghị về cách xây dựng nó. Bạn nên thu hút sự chú ý đến một sự thật thú vị gợi lên cảm xúc, liệt kê những lợi ích, đưa ra lời đề nghị tốt nhất có thể.

Mẹo số 2 trực quan hóa

Chúng ta tràn ngập thông tin và chỉ lười đọc văn bản, đặc biệt là đọc dài. Một mô tả công việc chi tiết chắc chắn sẽ được yêu cầu, nhưng về mặt số lượng nó khá dài. vì vậy cần phải cô đọng, rút ngắn lại những yêu cầu, tránh nhiệm cơ bản ở mức vừa phải cũng như quyền lợi cũng vậy.

Mẹo số 3 đăng tin tuyển dụng bằng video

Theo tâm lí, thói quen của người dùng mạng internet có xu hướng thích xem video ngắn hơn là đọc các đoạn văn dài ngoằng. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này. Xây dựng đoạn video ngắn tầm 5-10s.

gợi ý bài đăng tuyển dụng hấp dẫn

Tất nhiên, việc mô tả 1 vị trị công việc trong 5-10 giây là một thách thức. Tuy nhiên, video mô tả này phải là một câu chuyện súc tích và sống động thực sự mới có hiệu quả. Ngoài ra còn tạo cơ hội cho phép ứng viên có một cái nhìn tổng quan nhanh về nơi làm việc.

Việc sử dụng video trong tuyển dụng nó làm nổi bật tin của bạn hơn. Và bạn nên edit một cách cẩn thận, chỉn chu bằng những chiếc máy chuyên dụng. Nếu chưa có bạn nên mua bán laptop chuyên dụng cho mình một chiếc để tiện lượi trong công việc.

Mẹo số 4 Microtext

Giao tiếp với các ứng cử viên hiện chủ yếu xảy ra trong các sứ giả và mạng xã hội. Đó là, các nhà tuyển dụng nên được đào tạo để viết các văn bản nhỏ chất lượng cao và giảm thông điệp để thông tin được cô đọng nhưng có thể truy cập được.

Trên đây là những thông tin mà viecparttime.net chia sẻ về 4 gợi ý bài đăng tuyển dụng hấp dẫn hơn . Hy vọng giúp ích cho bạn.

Bài tham khảo thêm: Những type viết mô tả công việc thu hút ứng viên đa dạng