2 Chiến lược thu hút nhân tài xuất sắc, tài năng hàng đầu

chiến lược thu hút nhân tài

Chiến lược thu hút nhân tài

Thu hút nhân tài hàng đầu là một trong những thách thức lớn mà các nhà tuyển dụng phải đối mặt ngày nay. Và millennials sẽ chiếm một nửa lực lượng lao động vào năm 2020.

Millennials và thách thức thu hút tài năng hàng đầu

Thế hệ ngàn năm có những kỳ vọng cao cho kinh nghiệm làm việc của họ, và nhiều người không hài lòng với nơi họ tìm thấy chính mình.
Theo   khảo sát của Deloitte với hơn 7.000 công nhân ngàn năm, gần một nửa kế hoạch thay đổi công việc trong vòng hai năm tới, và hai phần ba hy vọng sẽ làm được điều đó vào năm 2020.

Đó là những thống kê mở mắt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng tình huống này đặt ra cả thách thức và cơ hội. Thử thách đang nắm giữ tài năng mà bạn đã có. Tuy nhiên, kiến ​​thức mà rất nhiều người đang tích cực tìm kiếm vị trí tốt hơn cũng là cơ hội chín muồi để thu hút tài năng hàng đầu.

Chiến lược thu hút nhân tài

Xem thêm: Cho thuê văn phòng

Đọc tiếp để tìm hiểu các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lựa chọn việc làm của thế hệ millennials và tìm hiểu các chiến lược để có thêm nhiều người tìm việc hàng đầu chọn công ty của bạn.

2 chiến lược thu hút tài năng hàng đầu và giữ chân

Đây là một cái gì đó bạn có thể đã biết: đó không phải là tất cả về tiền bạc. Millennials chắc chắn mong đợi mức lương cạnh tranh và ưu đãi tài chính. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đối với họ là có lựa chọn cá nhân về nơi và cách họ làm việc. Họ cũng muốn làm việc cho một công ty có giá trị mà họ chia sẻ.

Thu hút tài năng hàng đầu từ thế hệ ngàn năm là về việc xây dựng một đề xuất giá trị nhân viên phù hợp với các ưu tiên của họ.

1. Phát triển văn hóa trao quyền

Millennials muốn được đánh giá dựa trên kết quả họ tạo ra, thay vì số giờ họ dành để xích vào bàn làm việc tại văn phòng. Họ học tập tốt nhất bằng cách làm (đặc biệt là bằng cách tận dụng công nghệ) và lấy cảm hứng từ việc cộng tác với những người khác.

Chiến lược thu hút nhân tài

Chiến lược thu hút nhân tài

Một cuộc khảo sát của hiệp hội nhân sự  WorldatWork  cũng cho thấy việc có một nền văn hóa linh hoạt tại nơi làm việc có tác động tích cực đến sự gắn kết, sự hài lòng và tỷ lệ doanh thu của nhân viên. Trước những thách thức trong việc thu hút nhân tài hàng đầu hiện nay, các tổ chức cần tránh xa mô hình thời gian và địa điểm làm việc cứng nhắc, trao quyền cho nhân viên làm việc theo cách cho phép họ hoàn thành mục tiêu tốt nhất.

2. Tạo một nơi làm việc đích cho phép cộng tác

Thu hút tài năng nên tạo môi trường làm việc thoải mái, thời gian làm việc linh động có thể cho làm tại nhà. Nơi làm việc không nhất thiết phải đóng khung trong văn phòng. Thiết kế nơi làm việc có không gian thoải mái với nhiều công ty chuyển sang hoạt động dựa trên hoạt động (ABW). Đây là những không gian định hướng nhiệm vụ được thiết kế cho các loại hoạt động công việc khác nhau, chẳng hạn như khu vực yên tĩnh để tập trung, phòng chờ thoải mái để hợp tác nhóm và các bốt điện thoại trên máy tính để trò chuyện qua điện thoại riêng. Một môi trường ABW có hiệu quả nhất để thu hút tài năng hàng đầu khi kết hợp với một mô hình làm việc nhanh nhẹn. Theo nghiên cứu của PwC, hàng triệu Millennials thích  có cơ hội tham gia, tương tác và học hỏi từ quản lý cấp cao.

Chiến lược thu hút nhân tài

Những tính năng này không chỉ thu hút những tài năng hàng đầu từ thế hệ ngàn năm, mà thậm chí còn thu hút thêm nhiều nhân viên cao cấp trở lại văn phòng. Và bây giờ họ không còn ẩn sau cánh cửa đóng kín, họ có thể tiếp cận nhiều hơn để dạy và cố vấn cho thế hệ trẻ.

Công ty kiến ​​trúc BVN của Úc   đã tham gia vào nhiều dự án tại nơi làm việc đã được chứng minh để cải thiện tiềm năng tuyển dụng.

Nơi làm việc trở thành một sự phản ánh trực tiếp và hữu hình về văn hóa và sự lãnh đạo của các tổ chức. Không gian làm việc mở ra sự sáng tạo. Nó cũng tạo cơ hội để phân biệt văn hóa của công ty với các đối thủ cạnh tranh, như một minh họa trực tiếp của một công ty tìm kiếm tương lai đương đại.

Các ứng viên công việc ngàn năm đang chú ý đến các công ty cung cấp cho họ môi trường làm việc mà họ cần để làm việc hiệu quả. Nếu bạn đang vật lộn với việc thu hút tài năng hàng đầu từ thế hệ này, bạn phải trả tiền để tạo ra một nơi làm việc phù hợp với mục tiêu của họ.

Trên đây là những thông tin mà viecparttime.net chia sẻ về 2 Chiến lược thu hút nhân tài xuất sắc. Hy vọng giúp ích cho bạn.